สูตรน้ำปั่นสมูทตี้เพื่อสุขภาพ

จริงๆ ถ้าหากจะพูดถึงในเรื่องของเครื่องปั่นมูทตี้ส่วนใหญ่มักจะมีเพียงแค่ว่าเอามาปั่นน้ำผลไม้ได้เพียงอย่างเดียวหรืออย่างดีก็ปั่นผักแค่ไม่กี่ชนิดซึ่งในความเป็นจริงแล้วยังมีสูตรน้ำดื่มสมุนไพรหรือน้ำดื่มเพื่อสุขภาพมากมายที่สามารถเอามาปั่นแล้วดื่มในช่วงระยะเวลาที่กระหายน้ำ หรืออาจจะเป็นช่วงระยะเวลาอื่นๆ ก็ได้เพราะฉะนั้นแล้วถ้าหากอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างก็มาลองดูกันเลยดีกว่า

  1. เห็ดหลินจือ – เห็ดหลินจือเรามักจะเคยได้ยินว่าเป็นเครื่องดื่มสำหรับสุขภาพโดยเฉพาะแต่ทั้งนี้อาจจะไม่จำเป็นต้องกินแบบน้ำเพียงอย่างเดียวเท่านั้นสามารถที่จะเอามาปั่นดื่มได้เช่นเดียวกัน แต่อาจจะต้องเลือกสูตรที่เหมาะสม โดยเห็ดหลินจือมีสรรพคุณที่เป็นถุงยาอายุวัฒนะและที่สำคัญยังช่วยส่งเสริมความจำดูแลระบบประสาทต่างๆ แต่นอกจากนี้แล้วยังสามารถที่จะช่วยรักษาเกี่ยวกับโรคข้อหรือโรคอื่นๆได้ ซึ่งการดื่มน้ำปั่นเห็ดหลินจือแนะนำว่าควรที่จะดื่มในทุกๆวัน เพื่อเป็นการให้ร่างกายได้รับสารอาหารหรือแร่ธาตุที่ดี
  2. น้ำ RC – เป็นน้ำที่เกิดจากการผสมของข้าวชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวซ้อมมือ ข้าวบาร์เลย์ ราคาอื่นๆอีกมากมายซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็มีประโยชน์เป็นอย่างมากที่จะทำให้ร่างกายรักษาอาการอ่อนเพลีย และที่สำคัญสำหรับใครที่มีปัญหาในเรื่องของการนอนหลับก็สามารถที่จะดื่มน้ำพวกนี้ทำให้นอนหลับได้ดีมากขึ้น และใครที่มีปัญหาในเรื่องของการไม่สามารถรับประทานอาหารได้ดีมากขึ้น เพราะฉะนั้นก็สามารถที่จะนำน้ำชนิดนี้มาปั่นดื่มได้ทุกวัน
  3. ใบย่านาง – ใบย่านางถือเป็นสมุนไพรและเป็นยาอายุวัฒนะไปในตัวเพราะฉะนั้นสำหรับผู้สูงอายุส่วนใหญ่ก็มักจะมีการปั่นน้ำใบย่านางดื่มในทุกๆ วันเพื่อให้ร่างกายได้รับสารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายต้องการ แล้วยิ่งถ้าหากว่าร่างกายได้รับปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระอย่างเหมาะสมตามที่ต้องการแล้วเราก็จะทำให้ช่วยชะลอความแก่และที่สำคัญยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งขึ้นได้ รวมถึงยังสามารถช่วยป้องกันโรคอื่นๆได้อีกมาก

เพราะฉะนั้นแล้วนี่ก็เป็นอีก 3 ชนิดรับของผักที่ได้รับความนิยมและเอามาเป็นน้ำดื่มเพื่อสุขภาพ แต่ในความเป็นจริงแล้วการใช้เครื่องปั่นมูทตี้มาทำน้ำเพื่อสุขภาพนั้นยังมีวิธีอีกมากมายเลยทีเดียวหรือมีสูตรต่างๆที่สามารถเลือกเอามาประยุกต์ได้หลากหลาย เพราะฉะนั้นอย่ารอช้าถ้าหากอยากดูแลสุขภาพให้ดีมากยิ่งขึ้นก็ควรที่จะเรียนรู้กับสิ่งต่างๆ เหล่านี้ โดยเฉพาะการใช้เครื่องปั่นมูทตี้ให้เหมาะสมกับฟังก์ชันการใช้งาน แล้วทำให้น้ำผลไม้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น